Jan 01, 2012      1,018

เฌอร่า ดัน "อินฟิลวอลล์" รุกตลาดอาคารสูงและคอนโดมิเนียม

นายวีระศักดิ์ กิตตินันทกุล ผู้จัดการอาวุโสกลุ่มผลิตภัณฑ์แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ ตราเฌอร่าบอร์ด บริษัท โอลิมปิคกระเบื้องไทย จำกัด ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์หลังคาตราห้าห่วงและผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ซีเมนต์ตราเฌอร่า เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการการขยายตลาดของผลิตภัณฑ์เฌอร่าอินฟิลล์วอลล์ว่า บริษัทฯ จะมุ่งเน้นทำตลาดโดยเจาะเข้าสู่ตลาดอาคารสูง และคอนโดมิเนียมเป็นหลัก เพื่อให้สอดรับกับกระแสของการสร้างอาคารป้องกันแผ่นดินไหว ที่ตลาดกำลังตอบรับและให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้นในปัจจุบัน โดยชูจุดขายที่แตกต่างของสินค้าที่แตกต่างจากผนังคอนกรีตทั่วไป คือมีน้ำหนักเบา และมีความยืดหยุ่นสูง เป็นประเด็นหลักในการสร้างตลาดสินค้า

"การขยายตลาดในครั้งนี้ จะใช้กลยุทธ์ "Knowledge Society" ในการสร้างความรู้ความเข้าใจ ให้แก่กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย คือ สถาปนิก วิศวกร และกลุ่มบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้รับรู้ถึงคุณสมบัติที่แตกต่างของสินค้า โดยการจัดสัมมนาเชิงวิชาการ ในหัวข้อ "การออกแบบอาคารเพื่อรองรับแผ่นดินไหว" ภายใต้ความร่วมมือกับสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ทั้งนี้โดยจะจัดการสัมมนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในกรุงเทพฯ และตามหัวเมืองใหญ่ๆ เช่น เชียงใหม่, สงขลา, นครราชสีมา, ขอนแก่น ฯลฯ นับแต่นี้ตลอดไปจนถึงสิ้นปี โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมโครงการสัมมนาในโครงการนี้กว่า 2,000 คนทั่วประเทศ"

และจากการดำเนินกลยุทธ์ดังกล่าวนี้มาระยะหนึ่ง ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ในครึ่งปีแรกที่ผ่านมา สามารถสร้างยอดขายมากกว่า 300,000 ตร.ม. และยังมีโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างและเซ็นสัญญาแบบเลือกใช้ระบบผนัง "เฌอร่า อินฟิลวอลล์" อีกหลายโครงการ รวมพื้นที่กว่า 500,000 ตร.ม. หรือคิดเป็นยอดขายประมาณ 100 ล้านบาท

ไม่เพียงในประเทศเท่านั้น บริษัทฯ ยังใช้กลยุทธ์ "Knowledge Society" นี้รุกตลาดต่างประเทศด้วยเช่นกัน โดยดำเนินกิจกรรมผ่านงานนิทรรศการแสดงสินค้าและนวัตกรรม จนปัจจุบันมีโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในหลายประเทศ ซึ่งได้ให้ความสนใจและเลือกใช้ "เฌอร่า อินฟิลล์วอลล์" เป็นระบบหลักในงานก่อสร้าง ได้แก่ อินเดีย เนปาล ภูฏาน พม่า รวมถึงแถบตะวันออกกลาง ทั้งอิหร่าน ซาอุดีอาระเบีย การตาร์ และบาร์เรน อีกด้วย

ระบบผนังหล่อ "เฌอร่าอินฟิลวอลล์" เป็นระบบผนังทึบเหมือนผนังคอนกรีตทั่วไป ที่ถูกออกแบบให้รองรับแรงสั่นสะเทือนที่เกิดจากแผ่นดินไหวได้ และสามารถติดตั้งได้ในกลุ่มอาคารสูงทั่วไป โดยกรรมวิธีการติดตั้งที่ไม่ยุ่งยาก คล้ายๆ กับการติดตั้งผนังเบาทั่วไป โดยใช้แผ่นเฌอร่า อินฟิลบอร์ด เป็นแผ่นแบบ ยึดเข้ากับโครงเหล็กชุบสังกะสีจากนั้นเทด้วยคอนกรีตมวลเบา เข้าไปในช่องว่างของผนัง เพื่อให้ผนังมีความทึบ แน่นและแข็งแรง สามารถกั้นเสียงและกันความร้อนได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญเมื่อเกิดแผ่นดินไหวแรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นจะถูกโครงเหล็กที่อยู่ด้านในของผนัง เป็นตัวรั้งตัวผนังคอนกรีตไว้ และช่วยถ่ายแรงกดที่จะเกิดขึ้นกับผนังไว้ทำให้ ผนังไม่แตกร้าวเป็นเศษปูนก้อนเล็กๆ หลุดพังทลายลงมาเป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย เหมือนกับผนังก่ออิฐทั่วไป

Sep 28, 2018    633

• BrandAge: Thailand's Most Admired Brand 2015
    Dec 06, 2015    1,051

เฌอร่า รับรางวัลแห่งเกียรติยศ ”Thailand’s Most Admired Brand 2015

• Jan 01, 2012    961
    "แพกู้ภัยเฌอร่า" อีกหนึ่งนวัตกรรมสร้างสรรค์จากเฌอร่าเพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

จากเหตุการณ์ภัยพิบัติที่เกิดขึ้น ณ ปัจจุบัน "เฌอร่า" ได้ตระหนักถึงผลกระทบและความสูญเสียอันใหญ่หลวงที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ของประเทศไทย

• หลักสูตรอบรมเชิงปฏิบัติ
    Dec 22, 2018    1,293
    หลักสูตรอบรมเชิงปฏิบัติ "ช่างหลังคา เฌอร่า ซีดาร์เชค ครั้งที่ 1"

ช่างหลังคา พลาดไม่ได้ กับหลักสูตรอบรมเชิงปฏิบัติ ”ช่างหลังคา เฌอร่า ซีดาร์เชค ครั้งที่ 1” เป็นสุดยอดช่าง เฌอร่า ซีดาร์เชค ได้ภายใน 2 วัน เต็มอิ่มกับหลักสูตรหลังคา ที่หลายโครงการทั้งในและต่างประเทศนิยมใช้ พิเศษ!! ค่าใช้จ่ายในการอบรม เพียง 1,500 บาท/ท่า

Jan 09, 2019    820

• แผ่นพื้น เฌอร่า บอร์ด x ไม้รั้ว เฌอร่า สร้างลู่วิ่งบนสะพานข้ามแม่น้ำแคว ปี 2
    Dec 18, 2018    741

เฌอร่า โดยคุณประเสริฐ ชินานุพันธ์ ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรม ร่วมสนับสนุนแผ่นพื้น เฌอร่า บอร์ด และไม้รั้ว เฌอร่า ตอกย้ำความแข็งแรงทนทาน ติดตั้งไว เปลี่ยนรางรถไฟบนสะพานข้ามแม่น้ำแควเป็นลู่วิ่งที่แข็งแรง ปลอดภัยภายในเวลา 1 คืน ซึ่งปีนี้ยังคงได้รับการตอบรับที่